Số điện thoại
Email liên hệ
Giờ làm việc
8h00 - 17h00
blog

Xu hướng bao bì hiện nay

Tin trong nước

Bao bì không còn cung cấp thông tin đơn thuần, xa hơn thế nó tạo động lực để người tiêu dùng chọn lựa nó. Dưới đây là 10 xu hướng thiết kế bao bì trên thế giới năm 2013.

1. Thiết kế “xanh”

Xu hướng này hiện đang lan rộng và ngày càng được chú ý bởi nhiều thương hiệu vì xu hướng này tác động đến các khiá cạnh của sản xuất bao bì từ khâu vật liệu, sản xuất, phát hành… Xu hướng xanh nhằm làm giảm tác hại của sản phẩm đến môi trường và tiết kiệm nguyên liệu bằng cách dùng nguồn nguyên liệu tái chế. Vẻ ngoài của thiết kế theo xu hướng này cũng rất đa dạng, có thể là mẫu gợi lên sự mộc mạc của thiên nhiên hoặc đơn thuần là một mẫu sử dụng bao bì thật kinh tế.
Bạn có thể thấy dạng thiết kế này xuất hiện nhiều với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đây không còn đơn giản là một xu hướng, với nhiều người nó là cả một phong cách sống.

túi giấy đựng bánh mì

mẫu túi giấy đựng bánh mì

2. Mỗi sản phẩm ẩn chứa một câu chuyện

Hiểu thêm câu chuyện về nguồn gốc xuất sứ giúp sản phẩm trở nên có uy tín hơn trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, người ta thường có khuynh hướng liên tưởng câu chuyện trong đầu và vì thế ghi nhớ chúng. Chính vì vậy, xu hướng này rất hiệu quả trong việc tạo dựng mối liên hệ giữa sản phẩm và thương hiệu.
Trước đây, các mẩu chuyện về sản phẩm thường chỉ được in nhỏ ở mặt sau của bao bì như một lời giải thích thêm thì với khuynh hướng này, chúng trở thành thành phần chính của thiết kế tại mặt chính. Ngoài ra, “copy” từ các sản phẩm này nếu súc tích sẽ làm người tiêu dùng hứng thú để đọc và từ đó nảy sinh “cảm tình” với sản phẩm. Một khi mối dây liên kết được tạo thành, việc rút hầu bao là điều khó cưỡng lại.

Rock Arsenal T Shirts

3. Xu hướng Quái lạ

Mặc nhiên bao bì được dùng để giao tiếp với khách hàng, giới thiệu với họ các tính chất và đặc điểm của sản phẩm mà nó bảo vệ. Tuy nhiên, đôi khi chỉ đơn thuần như thế sẽ gây nên sự nhàm chán dù một bao bì đơn giản giúp người ta dễ tìm kiếm thông tin.
Khi một thương hiệu có cá tính riêng và điều đó thể hiện trên bao bì sẽ mang lại sự mới mẻ vui nhộn và đặc biệt bắt mắt.

Hình ảnh trên bao bì của hãng túi CRUMPLER

Đồ uống Smirnoff Caipiroska

4. Biểu hiện mạnh mẽ

Xu hướng này có lẽ bắt nguồn từ Pop-art và đôi khi có sự ảnh hưởng pha trộn của truyện tranh. Các bao bì theo xu hướng này có một bề ngoài mạnh mẽ và khác biệt. Màu sắc tươi sáng thường được sử dụng kèm với những hình vẽ nét đen đi kèm. Phong cách này thường hướng tới sự đơn giản không rườm rà trong bố cục tuy nhiên nhìn vẫn gây ấn tượng mạnh. Các sản phẩm có tính chất rắc rối như dạng chuỗi rất thích hợp với xu hướng thiết kế này.

Biểu hiện mạnh mẽ

5. Không nói rõ sản phẩm là gì

Như bao bì của loại chảo không dính hình bên dưới, hình ảnh trưng bên ngoài bao bì là hình thực phẩm. Có thể sẽ làm người tiêu dùng hơi bối rối khi tìm hiểu thông tin, nhưng kiểu bao bì này khiến khách hàng rút ví bằng cách làm cho sản phẩm trở nên “tình” hơn. Điều này được tạo ra từ các hình ảnh gây cảm xúc với người xem hoặc hình ảnh giới thiệu thành quả và tác dụng mà sản phẩm mang lại. Phong cách này cũng đang được rất nhiều hãng lớn sử dụng.

Túi trà Origami Tea

6. Làm thủ công

Một bao bì làm thủ công giúp sản phẩm trở nên đặc biệt hơn. Trong thời đại mọi thứ đều sản xuất hàng loạt, một món hàng thủ công tinh xảo giúp người ta cảm thấy có tình cảm với nó hơn. Vì thế khách hàng cũng sẵn sàng chi nhiều hơn cho chúng. Tuy nhiên muốn làm được đó bao bì phải thuyết phục được khách hàng bởi sự độc đáo của nó. Làm thế nào để khách hàng cảm nhận như món hàng đó được làm riêng cho cá nhân mình thì bao bì đó đã thành công.

thủ công

7. Phong cách sống

Xu hướng này xuất hiện trong quảng cáo từ nhiều năm nay nhưng hiếm khi trên bao bì. Điểm tập trung của xu hướng này là vào thương hiệu và lợi ích sản phẩm. Các hình ảnh sản phẩm đang được sử dụng sẽ được thể hiện trên bao bì nhằm làm tăng động lực mua hàng. Ở châu Âu, hiện đang có sự gia tăng dùng hình ảnh khách hàng dùng hay thưởng thức sản phẩm trên bao bì. Thông điệp của loại bao bì này là làm cho người tiêu dùng cảm thấy mình sành điệu hơn.

Zemanta Related Posts Thumbnail

8.

Phong cách này gợi được những ký ức hoặc kinh nghiệm tốt đẹp từ quá khứ. Nó khiến sản phẩm trở nên quyến rũ hơn, và làm người tiêu dùng cảm thấy như sản phẩm có một lịch sử lâu đời. Dù xu hướng này không mới, nhưng những phần quá khứ thay đổi liên tục, có thể là thập niên 60 hay thế kỷ 19. Thiết kế theo xu hướng này không bê nguyên xi các mẫu thiết kế xa xưa mà chỉ dùng một vài chi tiết như các đường diềm, màu sắc, hình vẽ.

Cổ điển

9. Càng đơn giản càng tốt

Sự đơn giản luôn là mơ ước của nhiều designer và cả của khách hàng. Nó khiến mọi thứ trở nên dễ hiểu, quang đãng và thu hút hơn. Có một nguyên tắc thị giác mà rất nhiều người quên mất, đó là khi đặt một thiết kế đơn giản cạnh một thiết kế phức tạp, người ta sẽ có khuynh hướng nhìn cái đơn giản nhiều hơn. Điều này sẽ rất ý nghĩa trên một quầy hàng.
Chỉ một thông điệp được tập trung truyền đạt trong thiết kế của phong cách này và rất nhiều khoảng trống được sử dụng. Ngày càng có nhiều thương hiệu từ thực phẩm đến điện máy có bao bì theo xu hướng này.

thùng carton loa son tung

10. Biểu đạt tự do

Khuynh hướng này liên quan đến các cách biểu đạt đầy tính nghệ thuật trên bao bì khi chúng là một phần của chiến dịch marketing toàn cầu. Khuynh hướng này nhằm mang đến sự ngạc nhiên và thích thú cho lớp người tiêu dùng trẻ tuổi bằng các cách thể hiện sáng tạo. Không cần quan tâm đến truyền thống của thương hiệu mà chỉ nhằm lôi cuốn giới trẻ vì thế sự sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế theo xu hướng này.

260311epackaging-6

Viết bình luận

Hung Phat Hung Packaging Jsc

CÔNG TY CP SX BAO BÌ TM HÙNG PHÁT HƯNG

Được thành lập vào tháng 04 năm 2011, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy carton 3 lớp, 5 lớp.

Xem thêm >>